NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG THỬ NẾM RƯỢU VANG

Xin chào quý vị, cùng chia sẻ 1 số thuật ngữ thử nếm rượu vang với Navido nhé!
?Aggressive: nồng độ tannin cao, át hết các hương vị khác
?Angular: rượu vang có độ chát tannin góc cạnh
?Bitter: rượu vang có vị chát gắt gao, khó uống, đắng hậu vị
?Chewy: rượu vang có vị tannin hài hòa, hương vị lan tỏa trong vòm miệng
?Chocolate: rượu vang có vị tannin mịn màng, ít vị cay tê
?Flabby: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
?Firm: rượu vang có vị tannin trẻ, mịn màng
?Grippy: chất tannin đọng lại trong miệng rất lâu
?Harsh: vị chát tannin có thể làm khô miệng
?Leathery: rượu vang có mùi vị phong phú nhưng chất tannin cao, thường thấy trong rượu vang cũ
?Mellow: rượu vang có vị tannin thấp hoặc không có tannin
?Muscular: chất tannin sắc nét, được dùng để miêu tả rượu vang trẻ
?Opulent: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin
?Powerful: rượu vang có độ chát tannin mượt mà
?Rigid: chất chát tannin gắt gao trong vòm họng
?Round: rượu có vị tannin mượt mà, không có vị cay
?Silky: rượu vang đậm đà, vị tannin mượt mà, ít vị cay tê
?Smooth: rượu vang có vị tannin hài hòa
?Structured: rượu vang có cấu trúc hài hòa nhưng vị tannin trẻ, mịn màng
?Supple: vị chát tannin hài hòa
?Soft: vị tannin thấp, chát nhẹ
?Spineless: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
?Tight: rượu vang có nồng độ tannin cao, át hết các hương vị khác
?Velvety: vị tannin vô cùng mượt mà, hài hòa
?Voluptuous: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin

Share the Post:

Related Posts