Xin chào quý vị, cùng chia sẻ 1 số thuật ngữ thử nếm rượu vang với Navido nhé!
—
Aggressive: nồng độ tannin cao, át hết các hương vị khác
Angular: rượu vang có độ chát tannin góc cạnh
Bitter: rượu vang có vị chát gắt gao, khó uống, đắng hậu vị
Chewy: rượu vang có vị tannin hài hòa, hương vị lan tỏa trong vòm miệng
Chocolate: rượu vang có vị tannin mịn màng, ít vị cay tê
Flabby: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
Firm: rượu vang có vị tannin trẻ, mịn màng
Grippy: chất tannin đọng lại trong miệng rất lâu
Harsh: vị chát tannin có thể làm khô miệng
Leathery: rượu vang có mùi vị phong phú nhưng chất tannin cao, thường thấy trong rượu vang cũ
Mellow: rượu vang có vị tannin thấp hoặc không có tannin
Muscular: chất tannin sắc nét, được dùng để miêu tả rượu vang trẻ
Opulent: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin
Powerful: rượu vang có độ chát tannin mượt mà
Rigid: chất chát tannin gắt gao trong vòm họng
Round: rượu có vị tannin mượt mà, không có vị cay
Silky: rượu vang đậm đà, vị tannin mượt mà, ít vị cay tê
Smooth: rượu vang có vị tannin hài hòa
Structured: rượu vang có cấu trúc hài hòa nhưng vị tannin trẻ, mịn màng
Supple: vị chát tannin hài hòa
Soft: vị tannin thấp, chát nhẹ
Spineless: rượu vang có vị tannin thấp, khiến rượu nhạt thếch
Tight: rượu vang có nồng độ tannin cao, át hết các hương vị khác
Velvety: vị tannin vô cùng mượt mà, hài hòa
Voluptuous: rượu vang có vị hoa quả đậm hơn vị chát tannin