HƯỚNG DẪN Ủ TRÀ PHA TRÀ SỮA THƠM NGON CHUẨN NHẤT

Nền trà thơm ngon, có vị chát nhẹ vừa đủ, dậy hương thơm đượm đà rõ nét cân bằng đã làm nên đến 75% sự thành công của một ly trà sữa. Vậy bạn đã biết cách ủ trà để có một nền trà thơm ngon đúng chuẩn chưa? Cùng khám phá ngay công thức trong bài viết sau nhé!

Các loại trà dùng để pha trà sữa ngon

Sử dụng dòng trà nào để pha trà sữa ngon là một câu hỏi mà các chủ quán thường gặp phải. Cùng với đó, việc ngày càng xuất hiện nhiều hãng trà với mức giá, chất lượng và hương vị khác nhau khiến chủ quán càng “bối rối” hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn nguyên liệu pha chế phù hợp với quán của mình. Dưới đây là 3 trong số các dòng trà đang được sự dụng phổ biến hàng đầu tại các quán cà phê, trà sữa Việt Nam hiện nay và cũng là  đại diện sáng giá dành cho phân khúc cao cấp trên thị trườn.

Với ưu điểm đậm đà, dậy thơm mùi trà rõ rệt, phù hợp với các khách hàng thích hương vị trà đậm trong ly đồ uống, thuộc phân khúc tiệm cao về chất lượng trong dòng trà trên thị trường nhưng sở hữu mức giá phù hợp với đại đa số mô hình quán, trà Gold Taste hiện đang được nhiều khách hàng lớn của Nam Việt Đỗ sử dụng cho các món trà tại quán mình. Trà Gold Taste có hương vị thanh nhẹ, thơm mát, khi uống để lại hậu vị ngọt thanh nơi cuống họng và được chọn lọc từ những lá trà chất lượng tại vùng đất Bảo Lộc, Lâm Đồng. Trà Gold Taste hiện đang được phân phối với 3 dòng là trà xanh lài, trà Oolong sấy than, trà đen cao cấp.

Cách ủ các dòng trà pha trà sữa

Với Trà Oolong Sấy Than:

–  Nền trà Oolong Rang được sử dụng cho mọi món trà sữa nướng và trà sữa Hokkaido. Để ủ được một nền trà Oolong Sấy Than Gold Taste ngon đậm đà, bạn cần chuẩn bị 35gr trà, ủ cùng 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 95-98 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó lọc bỏ bã và thu được cốt trà nóng.

– Nền trà xanh lài: ủ 30gr với 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 85 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó vớt bỏ bã và thu được cốt trà nóng.

– Nền trà đen: ủ 40gr với 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 95 – 100 độ C trong vòng 15 phút. Lọc bỏ bã.

Lưu ý bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ thường và sử dụng trong vòng 6 tiếng.

Share the Post:

Related Posts