RƯỢU VANG TRONG “GIAN BẾP” MÀ BẠN NÊN BIẾT

Ngày nay, Rượu vang ngoài việc dùng để làm thức uống trong các bữa cơm gia đình hay những dịp đặc biệt, mà còn được dùng trong chế biến các món ăn ngon.
Thế nhưng, để kết hợp rượu vang vào nấu ăn thì nó là cả một nghệ thuật đấy.
Hôm nay, Navido sẽ cùng bạn tìm hiểu cách dùng rượu vang để nấu ăn là như thế nào nhé.
—-
Rượu vang dùng trong nấu ăn được hiểu đơn giản giống như 1 loại nguyên liệu hoặc 1 loại gia vị góp phần giúp cho các món ăn được tăng thêm hương vị độc đáo của chúng.
– Rượu vang có chứa cồn nên khử được mùi tanh của thực phẩm: rửa sạch thực phẩm, cho vào ngâm chung với rượu khoảng 10 – 15 phút. Sau đó vớt ra là mùi tanh sẽ bay mất.
– Là 1 gia vị góp phần làm tăng hương vị cho sốt ướp thịt nướng.
– Giúp giảm độ chua của giấm: khi chúng ta cho quá nhiều giấm vào thức ăn thì chỉ cần cho thêm rượu vang thì sẽ giúp độ chua được cân bằng.
– Rượu vang còn được dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống không cần dù ng đến tủ lạnh: chúng ta chỉ cần rửa sạch thực phẩm để ráo nước. Sau đó ngâm thực phẩm vô rượu thật kỹ, cho thực phẩm vào túi kín để nơi sạch sẽ thoáng mát là có thể bảo quản được 2 – 3 ngày.
– Là nguyên liệu “cứu rối” cho nồi cơm bị sượng của nhà bạn đấy. Chỉ cần cho 1 thìa rượu vang vào nồi, bật nút nấu lại là khoảng 15p sau cơm sẽ chín hoàn toàn.
??Mong rằng với những chia sẻ trên của Navido có thể giúp các bạn hiểu hơn về giá trị khi dùng rượu vang để nấu ăn cũng như những ứng dụng tuyệt vời vào đời sống hàng ngày của chúng ta.
??Các bạn có thêm thông tin bổ ích nào về Rượu vang thì hãy chia sẻ cùng Navido nhé.

Share the Post:

Related Posts