Theo nghiên cứu của chuyên gia, và lời khuyên của bác sĩ thì trà chanh gừng sả mât ong rất tốt cho hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để cơ thể có sức chống lại nhiều loại bệnh tật.
Chanh có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường để kháng.
Sả chứa methyl isoeugenol hỗ trợ thanh lọc, loại bỏ những chất thừa trong cơ thể.
Gừng có tác dụng làm ấm cơ thể.
Trà chứa EGCC chất chống oxy hóa nhằm ngăn chặn, đẩy lùi một số bệnh tật.
—-
Tuy nhiên, cách làm trà chanh gừng sả mât ong lại rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà nguyên liệu lại rất dễ tìm. Chúng ta cùng bắt tay nhau làm món thức uống này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Trà Gold Taste (tùy theo khẩu vị của bạn: trà đen hoặc trà xanh hoa nhài,oolong… đều dùng được)
– Chanh
– Sả
– Gừng
– Mật ong
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bóc lớp vỏ ngoài của sả và rửa kỹ để loại bỏ các chất dơ. Sau đó giả đập sả để chúng dễ tiết các chất dinh dưỡng cũng như mùi hương. Cắt sả thành những đoạn nhỏ với độ dài khoảng 5cm
– Gọt vỏ củ gừng, rửa sạch với nước. Thái gừng thành những lát mỏng, tránh thái lát quá dày bạn nhé.
– Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt
Bước 2: Pha chế hỗn hợp
– Bắt nồi lên bếp để đun sôi hỗn hợp nước lọc, sả và gừng. Khi hỗn hợp sôi già và sả đã chuyển sang màu vàng óng, bạn ngâm trà vào nồi và đun sôi thêm lần nữa.
– Đợi hỗn hợp nguội, thêm ít mật ong và chanh vào tùy theo khẩu vị.
Cho hỗn hợp vào ly, thêm ít đá nếu muốn dùng lạnh. Hãy cùng thực hiện với mình nhé.