VÌ SAO GỌI LÀ TRÀ OOLONG

Trà Olong bắt nguồn từ tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc, sau 1 thời gian được du nhập sang Đài Loan và phát triển mạnh mẽ thì giống cây trồng này chính thức được đưa về Việt Nam, trồng thành công ở vùng đất Lâm Đồng và một số tỉnh miền núi phía Bắc.
Ô long là Rồng Đen, được đặt tên dựa trên hình dáng của lá trà sau khi đã qua chế biến. Sự khác biệt lớn nhất giữa trà Ô Long, trà đen hay trà xanh nằm ở mức độ oxy hóa và hình dạng của trà.Trà Ô Long được oxi hóa bán phần (8% – 80%) nên hương vị trà rất phong phú. Trà Ô Long thường được xoắn hoặc cuộn thành những viên tròn chặt, sợi mỏng.
Nhìn chung, việc sản xuất trà ô long ở Việt Nam có các đặc điểm sau:
✅Chúng ta chỉ sản xuất một loại trà Ô Long Cao Sơn trong thế giới rất phong phú của các loại trà Ô Long.
✅Ô Long Việt Nam có chất lượng tốt, tiêu chuẩn quốc tế.
✅Sản phẩm của chúng ta được gọi là ô long xanh, về Đài Loan, phần lớn được tiêu thụ ngay, một phần được họ rang sấy thành các loại ô long đen hơn, cháy hơn tuỳ theo mùi vị mong muốn.
✅Vùng sản xuất trà ô long chính của Việt Nam là Bảo Lộc, Lâm Đồng, vùng trà truyền thống của chúng ta.
?Chính vì thế, trà Olong ở Việt Nam hiện tại đang rất thu hút người tiêu dùng bởi sự đặc biệt từ hương thơm đến mùi vị. Gold Taste cũng nắm bắt được nhu cầu này nên đã sản xuất ra 1 loại trà Oolong sấy than để gửi đến người tiêu dùng. Trà được sấy dưới than củi nhưng trà không mang mùi hăng của khói, thay vào đó là hương khói ngọt ngào khiến người uống không thể nào quên.

Share the Post:

Related Posts