[ℝƯỢ? ??ℕ? ℂŨℕ? ℂẦℕ ℍỌℂ ℂÁℂℍ ℝÓ?]
Đối với các loại vang đỏ trong điều kiện nhiệt độ bình thường: Rót phải thật nhẹ nhàng hướng về phía trung tâm của ly, không được rót đầy ly mà chỉ đến dưới phần bầu nhất của ly.
Đối với tất cả các loại rượu vang khác nếu uống lạnh thì chỉ rót rượu vào khoảng một nửa ly để có thể lắc ly mà rượu không bị văng ra ngoài.
Đối với rượu champagne & vang sủi tăm, trước khi rót rượu thì phải lau cổ chai cho sạch. Hơi nghiêng ly một chút rồi rót rượu vào thành ly cho đến khi bằng 3/4 ly thì ngưng lại.
Với các loại vang này nhiệt độ của ly rất quan trọng. Nếu ly nóng quá thì rượu sẽ sủi hết bọt, còn nếu ly lạnh quá thì rượu sẽ bị xẹp xuống. Nhiệt độ của rượu và nhiệt độ của ly phải cân xứng với nhau thì mới thưởng thức hết được hương vị của rượu.