Những Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Cung Cấp Thực Phẩm Uy Tín

Nhà cung cấp thực phẩm là chuỗi cung ứng quan trọng trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và quá trình hoạt động sản xuất. Vấn đề lựa chọn được một nhà cung cấp nguyên liệu uy tín để hợp tác là rất cần thiết và có tác động lâu dài đến việc kinh doanh. Vậy các tiêu chí nào để lựa chọn một nhà cung cấp nguyên liệu có thực lực ? Cùng Nam Việt Đỗ tìm hiểu nhé !

Lựa Chọn Đúng Nhà Cung Cấp Thực Phẩm Quan Trọng Như Thế Nào ? 

Nguồn nguyên vật liệu là yếu tố quan trọng để duy trì hoạt động sản xuất và quá trình vận hành kinh doanh của doanh nghiệp. Nguồn nghiên liệu đảm bảo và luôn cung cấp đầy đủ , chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo số thực phẩm và đồ uống bán ra. Hầu hết các doanh nghiệp đều có một nhà cung cấp để hợp tác lâu dài. Điều này giúp doanh nghiệp không tốn thời gian cho việc tìm hiểu nhà cung cấp khác. Ngoài ra, một mối quan hệ hợp tác tốt, sẽ giúp doanh nghiệp có được những đàm phán tốt về giá cả và dịch vụ phải chăng.

Những Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Cung Cấp Thực Phẩm Uy Tín

Những Tiêu Chí Để Lựa Chọn Nhà Cung Cấp Thực Phẩm Uy Tín 

Để doanh nghiệp có thể lựa chọn được một nhà cung cấp nguyên liệu uy tín. Nam Việt Đỗ đã liệt kê ra những tiêu chí cần và đủ để doanh nghiệp có thể tìm được một đối tác uy tín cùng đồng hành lâu dài.

Sự uy tín của nguồn nguyên liệu 

Độ uy tín của một nhà cung cấp có thể được nhìn thấy trong quá trình đàm phán và hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có thể xem xét các yếu tố sau để đánh giá một nhà cung cấp thực phẩm uy tín:

Chất lượng sản phẩm: Hàng hoá rõ ràng, chất lượng là yếu tố quan trọng và kiên quyết khi muốn lựa chọn một đối tác cung cấp thực phẩm uy tín để hợp tác. Bạn nên kiểm tra kỹ và xem xét chất lượng cũng như sản phẩm họ đang cung cấp có phù hợp với mình hay không.

Sự minh bạch về thông tin: Những thông tin cụ thể như địa chỉ văn phòng, địa chỉ kho, thông tin liên lạc, giấy phép kinh doanh,… phải được nhà cung cấp minh bạch rõ ràng với bạn. Bên cạnh đó bạn nên xem qua những đối tác đã từng hợp tác với nhà cung cấp này. Điều này như hồ sơ năng lực của nhà cung cấp, cho bạn có cái nhìn khách quan để lựa chọn đối tác phù hợp.

Các vấn đề pháp lý liên quan : Hãy tìm hiểu xem nhà cung cấp đó có từng liên quan đến bê bối pháp lý trong sự nghiệp của họ hay không. Nhà cung cấp có tuân thủ các điều luật của pháp luật hay không?

Khả năng cung cấp và tính ổn định của nhà cung cấp thực phẩm 

Lựa chọn một nhà cung cấp có nguồn nguyên liệu đủ lớn, thậm chí nhiều sẽ đảm bảo được quá trình vận hành và sản xuất của bạn, hạn chế việc đứt hàng giữa chừng gây phiền toái. Bạn vẫn có thể lựa chọn một nhà cung cấp có nguồn cung nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí, khi ấy bạn có thể phải cùng làm việc với cả hai nhà cung cấp cùng một lúc. Điều này có thể dẫn đến không đồng đều về mặt chất lượng , gây khó khăn cho chủ doanh nghiệp.

Nhà cung cấp cũng nên bảo đảm có thể cung cấp nguồn hàng ổn định. Đôi lúc các nguồn hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác như thời tiết, quá trình vận chuyển, nguồn vốn, thủ tục hải quan,…. Do đó việc lựa chọn nhà cung cấp có tính ổn định bền vững không chỉ giúp quá trình nhập hàng nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng mà còn làm giảm thiểu chi phí, rủi ro.

Những Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Cung Cấp Thực Phẩm Uy Tín

Giá cả nguyên vật liệu 

Giá cả nguyên vật liệu lớn sẽ làm tăng chi phí đầu vào của doanh nghiệp, kéo theo các hệ lụy về sau như giá thành sản phẩm cao, giảm khách hàng, giảm doanh thu và giảm lợi nhuận. Để tối ưu chi phí này, bạn nên tham khảo mức giá chung của nguyên liệu trên thị trường, đồng thời so sánh giữa các nhà cung cấp với nhau. Tạo mối quan hệ bền vững và dần dần thỏa thuận về mức giá tốt hơn ban đầu.

Cách thức thanh toán 

Cách thanh toán, thời gian thanh toán cũng cần được thống nhất và thể hiện minh bạch trong quá trình làm hợp đồng. Nhà cung cấp yêu cầu thanh toán nhiều lần hay một lần? Thời hạn thanh toán thế nào? Có thể thanh toán bằng những hình thức nào? Việc xác định rõ cách thức thanh toán sẽ có lợi cho cả chủ doanh nghiệp và nhà cung cấp, giúp bạn chủ động đuợc kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Đánh giá cách nhà cung cấp xử lý và hỗ trợ khách hàng. Dịch vụ khách hàng tốt đảm bảo rằng bạn có thể liên hệ với họ dễ dàng khi cần hỗ trợ hoặc xử lý vấn đề. Chính sách bảo hành hợp lí sẽ giúp một mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Công Ty Nam Việt Đỗ – Nhà Cung Cấp Thực Phẩm Tại Việt Nam 

Công ty Nam Việt Đỗ (NavidoChem) là một công ty cung cấp thực phẩm nguyên liệu hàng đầu với trụ sở chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp thực phẩm danh tiếng trong nước và quốc tế.

Những Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Cung Cấp Thực Phẩm Uy Tín

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm nguyên liệu thực phẩm chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng nghiêm ngặt. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn kiểm tra và đảm bảo mỗi lô hàng đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo sự an toàn và chất lượng tuyệt đối. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để cùng nhau xây dựng một tương lai thịnh vượng và thành công trong ngành công nghiệp thực phẩm!

Liên Hệ với chúng tôi tại đây!

 

Share the Post:

Related Posts