RƯỢU VANG TRẮNG NÊN DÙNG VỚI CÁC MÓN NHƯ THẾ NÀO

Thưởng thức rượu vang là một thú vui khiến nhiều người say mê. Thử tưởng tượng một buổi tối nhẹ nhàng, cầm trên tay ly rượu vang yêu thích và đồ nhắm thật ngon, chill chill cùng người thân, bạn bè thì còn gì tuyệt vời bằng?
Ở Việt Nam, người tiêu dùng thường chuộng rượu vang đỏ nhiều hơn rượu vang trắng. Tuy nhiên nếu biết kết hợp cùng các món ăn thích hợp, vang trắng sẽ dễ dàng trở thành 1 thứ đồ uống trong thực đơn yêu thích của bạn cùng gia đình.
Có một công thức cơ bản và kinh điển được biết đến rộng rãi dành cho người uống vang. Đó là rượu vang trắng dùng với hải sản và vang đỏ dùng với các loại thịt đỏ. Vang trắng uống ngon nhất khi được ướp lạnh từ 6 – 8 độ C. Đặc trưng của rượu vang trắng là chua, độ cồn vừa phải hơn vang đỏ (phổ biến trong khoảng từ 10 –13 độ). Tùy vào độ chua mà chai vang đó sẽ thích hợp với từng loại đồ ăn khác nhau.
?Ví dụ như:
– Những chai vang trắng có độ chua dịu nhẹ rất phù hợp với các món khai vị, salad để kích thích vị giác
– Những chai vang có độ chua đậm hơn một chút thì kết hợp tuyệt vời vời các món hải sản, tôm, cá hay hàu sống,…
– Những chai vang trắng có vị ngọt thì sẽ rất ngon khi kết hợp cùng món gan ngỗng béo ngậy và các món tráng miệng như socola, bánh ngọt, bánh kem, trái cây tươi,….
✅Các bạn hãy cùng Navido khám phá sự kết hợp giữa rượu vang với món ăn để nâng tầm vị ngon của rượu cũng như khiến cho thú vui này thêm hoàn hảo nhé.
 

Share the Post:

Related Posts